Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Thị trấn Chợ Gạo diễn tập hoạt động trị an
31/05/2019

Ngày 31/5/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập thị trấn Chợ Gạo tổ chức diễn tập hoạt động trị an với tình huống giả định “Xử lý tình hình cho vay lãi nặng mất khả năng chi trả dẫn đến các băng nhóm sử dụng hung khí đòi nợ thuê, đâm, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng”.

Hình ảnh minh họa hoạt động diễn tập trị an

Cuộc diễn tập được thực hiện qua 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 là diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND thị trấn Chợ Gạo với các cuộc họp của Ban Thường vụ mở rộng, họp Ban Chấp hành Đảng bộ và họp Ban Chỉ huy thống nhất. Giai đoạn 2 là phần thực binh phương án bố trí lực lượng xử lý tình hình cho vay lãi nặng, mất khả năng chi trả, dẫn đến các băng, nhóm sử dụng hung khí đòi nợ thuê, đâm, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Giả định tình huống, vào tháng 2/2019 anh Nguyễn Văn A, Ô1, Khu 2, thị trấn Chợ Gạo có vay của các đối tượng chuyên cho vay số tiền 100 triệu đồng, với lãi suất 30% tháng, thời gian là 02 tháng, đến hạn anh Nguyễn Văn A không có khả năng trả thì vào lúc 10 giờ ngày 30/5/2019 có 01 nhóm thanh niên, gồm 8 người đi trên 04 xe máy đến nhà anh Nguyễn Văn A để đòi nợ (nhóm này là do đối tượng cho vay thuê đi đòi nợ), ban đầu chúng gây gỗ đòi hành hung anh A, sử dụng hung khí dọa đánh gây thương tích đối với anh A, gây rối trật tự công cộng…anh A điện thoại báo Công an thị trấn về sự việc trên. Qua quá trình làm việc với các đối tượng và có sự thương lượng của gia đình anh A thì 02 ngày sau sẽ trả hết số nợ trên thì các đối tượng ra về.

Tuy nhiên sau 02 ngày, anh A và gia đình vẫn không có khả năng trả, các đối tượng tiếp tục kéo đến 01 nhóm gồm 10 đối tượng có sử dụng hung khí tự chế để gây rối, tiếp tục uy hiếp, ban đầu có hành động đập phá tài sản, đánh anh A gây thương tích và nhiều hành động khủng bố khác như xịt sơn lên tường nhà, đổ chất bẩn, rải vàng mã… Nhận được tin báo của nhân dân, Công an thị trấn Chợ Gạo đề xuất công an huyện hỗ trợ lực lượng và phối hợp triển khai chốt chặn trên các tuyến đường xung quanh khu vực các đối tượng đến đòi nợ, không để các đối tượng tẩu thoát, cất giấu hung khí gây án… Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện và thị trấn bắt giữ 02 đối tượng cầm đầu, các đối tượng còn lại bỏ chạy nhưng cũng bị các tổ chốt chặn bắt giữ đưa về trụ sở công an thị trấn làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình Yên - Ngọc Xuyên

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết