Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về thăm dò, khai thác, bảo vệ tài nguyên nước
13/09/2019

Ngày 13/9/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về thăm dò, khai thác, bảo vệ tài nguyên nước và các quy định có liên quan. Tham dự đối thoại có ông Nguyễn Văn Kiệt - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng hơn 150 tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước dưới đất.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Kiệt -Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang trao đổi một số vấn đề có liên quan cần phải thực hiện trong việc thăm dò, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước.

Theo số liệu điều tra năm 2011, trên địa huyện Chợ Gạo có khoảng 1.493 giếng tầng nông tại 13 xã. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành rà soát và cho đăng ký được 12/13 xã, còn lại 01 xã Lương Hòa Lạc (do lượng giếng tầng nông nhiều 1.191 giếng tầng nông/1.493 giếng tầng nông). Kết quả, có 12 xã đã rà soát có 302 giếng, trong đó có 177 giếng không còn sử dụng, hộ dân đã tự trám lấp, 125 giếng đã tiến hành đăng ký khai thác nước dưới đất theo quy định. Còn xã Lương Hòa Lạc hiện nay đã rà soát được 765 giếng, trong đó có 493 giếng không còn sử dụng, hộ dân đã tự trám lấp; 322 giếng đã tiến hành đăng ký khai thác nước dưới đất theo quy định. Còn lại 376 giếng, Phòng Tài guyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với UBND xã Lương Hòa Lạc cho đăng ký với các hình thức như thông báo trên Đài Truyền thanh xã, đồng thời đến các hộ dân này gửi Tờ khai đăng ký khai thác nước dưới đất theo quy định.

Qua hội nghị không chỉ gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Sở với tổ chức, công dân về các vấn đề liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính mà còn nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đồng thời tăng cường hiệu quả công tác quản lý, khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức hội nghị đối thoại tại 9 huyện, thành, thị trong tỉnh, với sự tham gia của khoảng 1.500 đại biểu.

Công Hưởng - An Khương

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết