Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Ông Trương Hồng Đủ hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới
19/03/2015

Ông Trương Hồng Đủ (tênthường gọi là Mười Xê) sống tại ấp An Lạc Trung xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo,tỉnh Tiền Giang. Không chỉ là hội viên người cao tuổi, ông còn là tổ phó Tổnhân dân tự quản số 1 ấp An Lạc Trung và là thành viên Mục vụ Nhà thờ Thủ Ngữxã Xuân Đông. Với phẩm chất, đạo đức, lối sống của một giáo dân, ông khôngnhững chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế gia đình mà còn tích cực tham gia cácphong trào, cuộc vận động ở địa phương.

ÔngTrương Hồng Đủ (đứng thứ ba từ phải sang) hiến 3.800m2 đất làm đườngpê tông vào khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới.

Được xã chủ trương vận độngnhân dân đóng góp nâng cấp đường pêtông về khu dân cư ấp An Lạc Trung, ông rấtđồng tình. Ông đã vận động mọi người chung tay góp sức làm đường giao thông đểgiúp nhân dân đi lại dễ dàng hơn, góp phần làm giàu đẹp quê hương. Riêng ông đãhiến 3.800m2 đất vườn dừa và đốn bỏ 75 cây dừa 20 năm tuổi đang cho trái trịgiá trên 400 triệu đồng để mở rộng tuyến đường pê-tông có chiều dài 1.112m,rộng 3m, dày 16cm đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay con đường đã hoàn thành vớitổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dântrong ấp thuận tiện hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó ông Trương HồngĐủ còn là nông dân sản xuất giỏi cấp huyện, hàng năm khi đến dịp lễ, tết cổtruyền hoặc đột xuất ông còn thường xuyên giúp đỡ gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm... tặngcác hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hàng chục triệu đồng.

Ông Trương Hồng Đủ còn luôngương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương từ lời nói đến việc làm để cácthành viên trong gia đình noi theo. Các con ông đều trưởng thành, có việc làmvà thu nhập ổn định.

Từ năm 2010 đến nay, giađình ông Trương Hồng Đủ liên tục được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu củahuyện Chợ Gạo, tấm gương của ông Đủ được chính quyền và nhân dân địa phương quýtrọng.

 

Thanh Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết