Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Ông Phạm Văn Tiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi
10/06/2019

Mới đây, ông Phạm Văn Tiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi tại 3 xã Hòa Định, Xuân Đông, Song Bình.  Đây là những địa phương có đàn heo chiếm số lượng lớn của huyện, trong đó xã Hòa Định có trên 18.000 con, Xuân Đông trên 36.000 con và Song Bình 10.700 con.

Ông Phạm Văn Tiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm giết mổ gia súc tại xã Song Bình

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện, các xã đã mời các hộ chăn nuôi triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi. Các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh; các xã khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên; tổ chức họp dân, các hộ chăn nuôi ký cam kết chấp hành các quy định về vận chuyển, mua bán, giết mổ heo.

Qua kiểm tra, ông Phạm Văn Tiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã phải thành lập ngay các Tổ lưu động kiểm tra việc mua bán thịt heo tại các chợ, điểm trung chuyển, lò giết mổ, kiểm tra các điểm buôn bán nhỏ lẻ trong nhân dân; đồng thời yêu cầu các địa phương thành lập các Đội xung kích tình nguyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người chăn nuôi, các hộ mua bán thịt heo tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

                                                                     Ngọc Duyên

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết