Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Nhóm lặt rau màu xã Tân Thuận Bình tạo việc làm cho chị em phụ nữ
29/07/2016

Khi kinh tế phát triển, những chị em còn trẻ, sức khỏetốt chủ động tìm kiếm công việc ở các công ty, xí nghiệp, các khu công nghiệptrong và ngoài tỉnh. Còn số lượng lớn chị em có gia đình, con cái, độ tuổitrung niên khó rời bỏ gia đình để tìm việc tại các khu công nghiệp hay thànhphố lớn. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng lao động đa số chỉ ưu tiên lao động trẻ,chưa lập gia đình, trong khi ở nông thôn hiện nay còn số lượng khá lớn chị em độtuổi trung niên thiếu việc làm. Vì vậy, giải quyết việclàm cho chị em phụ nữ, đặc biệt chị em phụ nữ có gia đình, phụ nữ trung niên vàlớn tuổi nông thôn là một trong những chương trình hoạt động trọng tâm mà HộiLiên hiệp Phụ nữ xã Tân Thuận Bình tập trung thực hiện thời gian qua. Với những nỗ lực trong việc giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ lớntuổi, gần 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thuận Bình đã tạo việc làmthường xuyên cho trên 50 cô chị trên địa bàn xã.

Tân Thuận Bình là một trong nhữngxã nằm cặp kênh Chợ Gạo nên thuận lợi trong phát triển nông nghiệp nhất là pháttriển các loại rau màu thực phẩm phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoàihuyện. Tận dụng lợi thế này, năm 2012, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thuận Bìnhđã thành lập nên nhiều tổ, nhóm chị em phụ nữ có gia đình, phụ nữ trung niên vàlớn tuổi lặt rau màu như lặt hành, hẹ, quế… tạo việc làm cho chị em.

Công việc này khá đơn giản lạinhẹ nhàng, chị em phụ nữ có thể vừa làm vừa chăm sóc gia đình. Bắt đầu côngviệc từ 5-6 giờ sáng đến khảng 11-12 giờ trưa, mỗi chị em sẽ đem về nguồn thunhập từ 60-70.000 đồng, những lúc rau màu nhiều mỗi chị có thể kiếm được khảng100.000 đồng mỗi ngày. Tính đến nay, trên địa bàn xã Tân Thuận Bình có 5 nhómlặt hành, hẹ và rau màu các loại, giải quyết việc làm cho trên 50 lượt chị emphụ nữ lớn tuổi.

Tại hộ gia đình bà Trần Thị Mười,hàng ngày có trên dưới 10 lao động tham gia lặt hành tại đây, công việc nàygiúp chị em phụ nữ trung niên, cao niên tự nâng cao thu nhập ngay tại gia đình mà cũngcó thể chủ động được thời gian làm việc. Khi không còn đủ sức khỏe để cùng các con ra đồng làm việc, bà Trần ThịHai cùng tham gia các nhóm lặt rau màu để có thêm thu nhập cùng các con chăm locho gia đình. Tham gia lặt hành ăn lá tại hộ bà Trần Thị Mười nhiều năm nay,mỗi ngày bà Trần Thị Hai thu nhập gần 60.000 đồng xoay sở chi tiêu sinh hoạttrong gia đình.

Ngoài các nhóm lặt rau màu tại xãTân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo còn nhiều hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ có giađình, phụ nữ trung niên và lớn tuổi có việc làm lúc nông nhàn như đan lát, lụcbình, bó chổi que dừa, các tổ hợp may túi xách. Hàng năm những hoạt động nàytạo việc làm cho hàng trăm lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Lê Minh - Ngọc Xuyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết