Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Người chỉ huy có tấm lòng nhân ái
04/05/2015

Đó là Đại tá Trần Văn Lan, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huyQuân sự (CHQS) tỉnh Tiền Giang, với cái tên trìu mến anh em thường gọi là"Anh Hai". Anh sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo.

 

Đại tá Trần Văn Lan - Chỉhuy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm gia đình chính sách

Ở anh, nhìn bênngoài hiền hòa, cởi mở, nhưng trong công việc anh là một cán bộ chỉ huy rấtcương quyết và nhạy bén. Anh đã cùng Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo lực lượng vũtrang (LLVT) thực hiện có hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạođức Hồ Chí Minh"; thường xuyên giáo dục cho bộ đội tuyệt đối trung thànhvới Đảng, quan hệ mật thiết với nhân dân.

Anh là Ủy viên Thường vụTỉnh ủy, thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nỗ lực nghiên cứu tham gia đóng gópcác chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là đảmbảo quốc phòng - an ninh. Anh quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, chiếnsĩ, nhất là lực lượng dân quân cơ sở; tích cực làm tham mưu cho cấp ủy, chínhquyền đầu tư xây dựng mới theo mẫu thống nhất trên 80 trụ sở làm việc cho dânquân; xây dựng và sửa chữa 11 Ban CHQS huyện, thành, thị, Trung đoàn 924,Trường Quân sự tỉnh; tập trung xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp ởcác cơ quan, đơn vị trong LLVT đạt hiệu quả tốt.

Ngoài giờ làm việc, anh luôngần gũi, tâm sự, chia sẻ khó khăn với đồng chí, đồng đội, cấp dưới, nhất là cánbộ, sĩ quan trẻ và nhân dân địa phương. Thấy cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyênnghiệp còn khó khăn, nhiều đồng chí chưa có nhà ở, để động viên cho anh em antâm công tác, anh mạnh dạn bàn bạc với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự vậnđộng các "Mạnh Thường Quân" đóng góp xây dựng trên 150 căn nhà"Tình đồng đội", nhà tình nghĩa cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp,cán bộ quân đội đã nghỉ hưu với trên 4 tỷ đồng.

Là Đại biểu Quốc hội khóaXIII, qua nhiều lần tiếp xúc cử tri, anh lắng nghe những tâm tư, nguyện vọngcủa nhân dân, phản hồi với cơ quan có chức năng giải quyết kịp thời và tham giađóng góp có hiệu quả vào các chương trình nghị sự của Quốc hội. Thấu hiểu nỗikhổ của bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, anh vận động các "Mạnh Thường Quân"đóng góp để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, khám bệnh cấp thuốc miễnphí cho dân nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, thăm tặng quà cácgia đình chính sách nhân dịp lễ, tết, tổ chức họp mặt tặng quà chị em phụ nữLLVT với số tiền hàng tỷ đồng.

Điều đáng trân trọng nhất ởanh là tình thương yêu đồng đội đã từng sống, chiến đấu với anh trong nhữngngày gian khổ trên đất bạn Campuchia. Anh không những chỉ đạo cơ quan nghiệpvụ tăng cường rà soát lập hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách cho các đốitượng và các bệnh binh mắc bệnh tâm thần theo quy định, mà anh còn lặn lộixuống tận cơ sở, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh kinh tế, động viênđồng chí, đồng đội đã nghỉ hưu, trao tận tay các anh số tiền trợ cấp.

Với tinh thần làm việc nghiêmtúc, đầy trách nhiệm anh đã cùng tập thể Đảng ủy lãnh đạo Đảng bộ Quân sự tỉnhđạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền. Riêng anh trong quá trình phục vụ quânđội được các cấp khen thưởng nhiều huân, huy chương, 5 danh hiệu Chiến sĩthi đua cấp cơ sở, 01 Bằng khen của Bộ Quốc phòng, 01 Bằng khen của Thủ tướngChính phủ và nhiều Bằng, Giấy khen khác.     

Lê Tiễn (Nguồn Cổng thôngtin điện tử Tiền Giang)

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết