Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề Dinh dưỡng học đường tại Trung tâm Dạy nghề huyện Chợ Gạo
23/06/2016

Ngày 18 tháng 6 năm 2016, Trung tâm Dạy nghề huyện ChợGạo phối hợp Khoa Sư phạm Trường Đại học Tiền Giang tổ chức lễ khai giảng lớpbồi dưỡng chuyên đề Dinh dưỡng học đường.

Lớp học có tổng số 30 học viên đăng ký học - gồm 28học viên là cán bộ quản lý, người trực tiếp làm công tác cấp dưỡng tại 14trường mầm non trên địa bàn huyện Chợ Gạo và 02 học viên đến từ huyện Tân PhúĐông và thành phố Mỹ Tho.

Lớp học được tổ chức với 5 học phần bắt buộc trongthời gian 240 tiết học và do giảng viên Khoa sư phạm Trường Đại học Tiền Giang,Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Giáo dụcvà Đào tạo tỉnh Tiền Giang tham gia hướng dẫn, giảng dạy.

 Mục tiêu củalớp bồi dưỡng là giúp cho người học có những hiểu biết cơ bản về dinh dưỡng đạicương; vai trò, nhu cầu về các chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu cho sựphát triển cơ thể trẻ em từ 0 đến 15 tuổi; mô tả được công việc và cách thức tổchức, quản lý bếp ăn bán trú ở các cơ sở giáo dục.

Sau khóa bồi dưỡng, người học có khả năng xây dựng đượcthực đơn và khẩu phần ăn; biết cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quátrình chế biến; có kỹ năng chế biến món ăn phù hợp các độ tuổi và khả năng tổchức, quản lý bếp ăn bán trú trong nhà trường; được xét cấp chứng nhận tốtnghiệp khóa bồi dưỡng Dinh dưỡng họcđường của Trường Đại học Tiền Giang, làm cơ sở quan trọng cho việc đánh giáchất lượng giáo dục tại các cơ sở giáo dục bậc mầm non.

Trong thời gian tới, ngoài thực hiện đào tạo nghề cholao động nông thôn theo kế hoạch được giao, Trung tâm Dạy nghề huyện Chợ Gạo sẽtăng cường liên kết với các cơ sở giáo dục, đào tạo khác trong và ngoài tỉnh đểtổ chức các khóa bồi dưỡng trên các lĩnh vực tài chính - kế toán, pháp luật,tin học, giáo dục, ngoại ngữ... tại Trung tâm Dạy nghề huyện nhằm tạo điều kiệnthuận lợi về thời gian, địa điểm... cho người dân có nhu cầu học tập nâng caotrình độ - trong đó có kế hoạch liên kết với Công ty TNHH Esuhai thành phố HồChí Minh và Trường Đại học Tiền Giang về tuyển sinhđào tạo nghề sơ cấp kết hợp đào tạo tiếng Nhật và giới thiệu cho người lao độngsau khi hoàn thành các chương trình học đi làm việc có thời hạn tại Nhật và liênkết với Khoa Kinh tế - Luật Trường Đại học Tiền Giang tổ chức các khóa bồidưỡng về nghiệp vụ khai báo thuế, kế toán doanh nghiệp... trong tháng 7 năm2016.

Nguyễn Văn Dũng - Trung tâm Dạy nghề huyệnChợ Gạo.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết