Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử
05/11/2018

 “Dịch vụ hành chính công - một cửa điện tử” được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh chóng tại một địa chỉ truy cập duy nhất. Cung cấp thông tin một cách tự động và trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ. Người dân có thể thông qua mạng internet kiểm tra, giám sát về tình trạng giải quyết hồ sơ. Hệ thống cung cấp nền tảng ứng dụng để từng bước cho phép các cơ quan hành chính nhà nước phối hợp giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng một cách xuyên suốt, nhất quán theo tinh thần “một cửa, một cửa liên thông”. Có 4 mức độ dịch vụ công:

Mức  Mức độ 1 : Là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.

Mức  Mức độ 2: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Sau đây là hướng dẫn cách nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử. Gồm có 9 bước:

Bước 1: Truy cập trang dịch vụ Hệ thống Một cửa Tiền Giang do tỉnh cung cấp, chọn mục [Nộp hồ sơ trực tuyến]

Bước 2: Tra cứu thủ tục theo từ khóa và chọn mức độ của thủ tục, sau đó nhấn nút “Tìm kiếm”.

Bước 3: Nhấn [Chọn] ở thủ tục đã tra cứu được, tiến hành điền thông tin nộp hồ sơ.

Bước 4: Chọn trường hợp nộp hồ sơ (nếu có). Đối với thủ tục không chia trường hợp nộp hồ sơ thì bỏ qua bước này.

Bước 5: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân, sau đó nhấn nút “Đồng ý và tiếp tục”.

Bước 6: Điền thành phần hồ sơ, đính kèm file scan hoặc mẫu đơn đã soạn sẵn. Chú ý: dung lượng tệp tin dưới 50Mb và tệp tin được tải lên phải có đuôi là: .doc, .docx, .pdf, .jpg, .png hoặc tệp tin nén. Sau khi điền và tải đầy đủ các biểu mẫu, giấy tờ lên hệ thống, nhấn nút “Đồng ý và tiếp tục”.

Bước 7: Lựa chọn hình thức nhận kết quả. Có 02 trường hợp nhận kết quả: Tại nhà và tại cơ quan. Với tại nhà: nhấn chọn [Gửi hồ sơ đến địa chỉ của tôi] sau đó nhấn nút [Lấy địa chỉ từ Thông tin người nộp] để hệ thống tự điền địa chỉ người nộp đã điền ở trên vào các ô địa chỉ. Khi có kết quả giải quyết hồ sơ, cơ quan sẽ kết hợp với dịch vụ chuyển phát bưu điện, vận chuyển hồ sơ đến địa chỉ đã đăng ký. Hoặc với tại cơ quan thì chọn [Đến cơ quan giải quyết để nhận kết quả], người dân sẽ tự đến nhận kết quả tại cơ quan đã nộp hồ sơ khi nhận được thông báo đã có kết quả từ hệ thống. Hệ thống hiển thị mức lệ phí phải nộp, người nộp tiếp tục chọn [Hình thức thanh toán] trong danh sách có sẵn như: Thanh toán qua bưu điện, thanh toán qua ngân hàng, thanh toán tại bộ phận một cửa. Điền thông tin phiếu biên lai đã đóng tiền nếu người nộp chọn thanh toán qua bưu điện hoặc ngân hàng. Chọn nộp qua bưu điện, người nộp điền biên lai đã nộp tiền.

Bước 8: Hệ thống hiển thị toàn bộ thông tin chung của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ, bao gồm: người nộp hồ sơ, thành phần hồ sơ, thông tin lệ phí và hệ thống yêu cầu nhập mã xác nhận đồng thời chọn vào ô “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Sau đó nhấn nút “Nộp hồ sơ”.

 Bước 9: Người nộp sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã điền vào hồ sơ, gồm số hồ sơ và khóa cập nhật. Người nộp cần giữ lại tin nhắn này để tra cứu và cập nhật hồ sơ (nếu có yêu cầu từ cán bộ xử lý)./.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết