Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Hội Cựu chiến binh xã Phú Kiết huyện Chợ Gạo tham gia xây dựng nông thôn mới
24/11/2015

Phú Kiết là1 trong 11 xã điểm của tỉnh với lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015. Đây là cơ hội lớn và là thách thức không nhỏ đòi hỏiĐảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Kiết nỗ lực phấn đấu, tập trung các giảipháp để đưa xã về đích đúng kế hoạch đề ra. Trongthành quả xã đạt chuẩn nông thôn mới, có dấu ấn của các Hội viên Cựu chiến binhxã Phú Kiết, những người lính năm xưa đã và đang phát huy bản chất, truyềnthống tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ góp sức xây dựng quê hương Phú Kiết ngày cànggiàu đẹp.

Ngay từ khi Đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Phú Kiết giaiđoạn 2011 - 2015 được Ủy ban nhân dân phê duyệt Hội Cựu chiến binh xã đã cùng cácban, ngành, đoàn thể xã tổ chức phát trên 3.000 tờ bướm đến tất cả các hộ dântrong toàn xã. Hội đã chủ động vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường của xã,trong đó có 19 hội viên hiến 2.750m2 đất, năm 2015 có 5 hội viênhiến 820m2 đất, hội viên còn hỗ trợ 165 triệu đồng thi công 2 tuyếnđường pê tông dài 350m ngang 2m và 1 cây cầu dài 6m; đóng góp 20m3đá nới rộng tuyến đường pê tông theo tiêu chí nông thôn mới. Trong quá trìnhxây dựng, tiêu chí điện nông thôn là một trong những tiêu chí khó của xã, đểgiúp xã tháo gỡ khó khăn Hội đã vận hội viên tham gia 55 ngày công kéo, sửa dâyđiện cho nhân dân đảm bảo an toàn. Vềtiêu chí nhà ở dân cư, Hội đã vận động, hỗ trợ các hội viên còn khó khăn xâydựng nhà ở đảm bảo 3 cứng theo quiđịnh, đến nay nhà hội viên cựu chiếnbinh đảm bảo 3 cứng đạt 100%.

Hội Cựu chiến binh xã luôn xác định pháttriển sản xuất, nâng cao thu nhập cho hội viên và nhân dân là một vấn đề quantrọng, vừa thực hiện tiêu chí về thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo, Hội đã xây dựngcác mô hình sản xuất như: Tổ hợp tác nuôi cút sinh sản của Hội Cựu chiến binhxã Phú kiết có 15 thành viên, chăn nuôi có lãi, đảm bảo được đầu vào và đầu rathường xuyên. Hiện tổ nuôi 65.000 con cút sinh sản giúp cho nhiều hội viên cònkhó khăn vươn lên cất nhà khang trang. Qua kết quả điều tra tính đến tháng12/2014 thu nhập bình quân đầu người của xã Phú kiết đạt 31,8 triệuđồng/người/năm, riêng hội viên cựuchiến binh có 98% đạt 29 triệu đồng/người/năm, đã giảm tỷ lệ hộ nghèo của xãxuống 3%, hội viên cựu chiến binh không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 186 hộ khágiàu đạt tỷ lệ 96%; 8 hộ trung bình đạt 4%.

Đối với tiêu chí môi trường Hội thường xuyên vận độngnhân dân tham gia, xây dựng đường làng, cảnh quan, cổng hàng rào, trồng câycảnh, kiểng, hoa… tạo môi trường xanh, sạch đẹp. Hiện nay, có 96,4% hội viên cảitạo vườn, chỉnh trang hàng rào, đồng thời xây dựng 01 tuyến đường và 01 cầuThanh niên tự quản không rác đường Phú Lợi C, cầu Phú Lợi C; tập trung vận động100% gia đình hội viên có 3 công trinh vệ sinh; thường xuyên kiểm tra giám sátnhắc nhở nên nhà của hội viên luôn đảm bảo sạch, gọn gàng, cảnh quan thôngthoáng, sạch, đẹp. Hội còn quản lý 4.000m đường trồng 2.000 cây xanh.

Cựu chiến binh Phạm Văn Phước, ngụ ấpPhú Lợi C điển hình tham gia trồng cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch đẹp

Hội CCB xã 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh xuấtsắc, hàng năm có kế hoạch đưa cán bộ đạt chuẩn đi tập huấn, bồi dưỡng về kỹnăng, nghiệp vụ, chuyên môn thuộc lĩnh vực công tác đang đảm nhận để nâng caotrình độ năng lực công tác, điều đó cũng đã góp phần cùng Đảng ủy, Ủy ban nhândân xã thực hiện thành công tiêu chí về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vữngmạnh. Đối với tiêu chí về nn ninh trật tự, Hội Cựu chiến binh xã xây dựng 2 môhình là mô hình “Ánh sáng an ninh” vận động mắc 67 bóng đèn đường và mô hình 3không “Không cờ bạc, không sử dụng ma túy, không vi phạm khi tham gia giaothông” đã kịp thời ngăn ngừa có hiệu quả các vi phạm về trật tự xã hội. Hội vậnđộng 37 hội viên tham gia tổ tự quản, 21 hội viên tham gia đội dân phòng, cungcấp cho công an nhiều nguồn tin để công an xử lý kịp thời, không để diễn biếnphức tạp bảo đảm ổn định an ninh trật tự, không để xảy ra khiếu kiện đông ngườivượt cấp, không có trẻ em vi phạm pháp luật.

Ông Đoàn Công Trực - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binhxã Phú Kiết cho biết: “Hội Cựuchiến binh xã  luôn tích cựcphối hợp cùng chính quyền, các ngành đoàn thể tuyên truyền đến từng cán bộ, hộiviên và nhân dân trên địa bàn xã tham gia phong trào “Toàn dân toàn kết xâydựng đời sống văn hóa” gắn chặt với việc xây dựng nông thôn mới, đồng thời cũngtuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia về xâydựng nông thôn mới sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó tăng cườngvận động cán bộ, hội viên cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn xã thực hiệncác tiêu chí, nhất là các tiêu chí liên quan đến phát triển kinh tế, các môhình sản xuất làm ăn có hiệu quả”.

PhúKiết hôm nay đã thật sự chuyển mình một cách đáng kể, mỗi một tiêu chí đạt đềucó sự tham gia của các hội viên cựu chiến binh. Với ý chí, bản lĩnh của những người línhcụ Hồ, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trên mọi mặt trận, tin chắc rằng,trong thời gian tới Hội Cựu chiến binh xã Phú Kiết cùng với nhân dân tiếp tụcđẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực, ýnghĩa hơn nữa, đồng lòng chung sức giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thônmới.

                                                                                              An Khương
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết