Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Hiệu quả từ mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm” của Chi hội Phụ nữ ấp An Lạc A xã Lương Hòa Lạc
23/11/2017

Sau 18 năm thành lập, mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm” của Chi hội Phụ nữ ấp An Lạc A xã Lương Hòa Lạc đã tạo được ý thức, thực hành thói quen tiết kiệm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên phụ nữ, khơi dậy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, góp phần không nhỏ giúp chị em có thêm điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của gia đình.

Các thành viên trong tổ tham gia ý kiến xét cho thành viên mượn vốn

Ban đầu khi mới thành lập “Tổ phụ nữ tiết kiệm” của ấp An Lạc A chỉ có 10 hội viên phụ nữ tham gia, số vốn hùn cũng ít, chỉ 20 ngàn đồng/hội viên. Số tiền tiết kiệm hàng tháng tuy nhỏ nhưng cũng giúp ít cho nhiều hội viên có vốn để chăn nuôi, buôn bán nhỏ. Đến nay “Tổ Tổ phụ nữ tiết kiệm” của ấp An Lạc A đã có 40 thành viên tham gia, trong đó có 31 thành viên là hội viên phụ nữ và 9 hội viên ngoài hội, số tiền cũng nâng lên mỗi tháng ít nhất là 100.000 đồng.

Mỗi tháng tổ tiết kiệm cũng thu được từ 15 triệu đến 18 triệu. Với số tiền này tùy theo hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mỗi chị, các thành viên trong tổ sẽ xét ưu tiên cho mượn trước. Thay vì không lấy lãi suất, cho mượn vốn không nhưng cái khác tại Tổ phụ nữ tiết kiệm ở ấp An Lạc A xã Lương Hòa Lạc là khi các thành viên mượn vốn sẽ tính lãi suất 3%, với lãi suất đó sẽ bỏ vào ống heo đất đến cuối năm mua nước mắm, bột ngọt cho các thành viên cùng ăn Tết, điều này cũng là động lực để chị em cố gắng không ỷ lại khi mượn vốn.

                                                                                                                                Công Hưởng - An Khương 
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết