Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Gạo thực hiện đạt 724 tỷ đồng
23/12/2019

Trong năm 2019, Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện được 724 tỷ đồng, đạt 100,11% kế hoạch, tăng 2,75% so cùng kỳ. Trong đó, kinh tế tập thể chiếm 0,35%, giảm 1,62% so cùng kỳ; kinh tế tư nhân chiếm 7,48%, giảm 2,93%; kinh tế cá thể chiếm 83,29%, tăng 2,45%; thành phần kinh tế hỗn hợp chiếm 8,88%, tăng 11,48%.

Toàn huyện có 1.235 cơ sở sản xuất, kinh doanh, thu hút 6.300 lao động. Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động ổn định góp phần giải quyết việc làm cho người lao động trong huyện cũng như các huyện lân cận. Hoạt động tiểu thủ công nghiệp ổn định, các ngành nghề gia công như: may mặc, đan, bó chổi que dừa, chạm khắc gỗ được duy trì và có bước phát triển, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động. Làng nghề Chạm khắc gỗ Lương Hòa Lạc, làng nghề bó chổi que dừa xã Hòa Định hoạt động ổn định, có hiệu quả.

Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục ổn định và có bước phát triển, hàng hoá lưu thông ổn định, không có tình trạng khan hiếm, biến động lớn về giá, nhất là trong các dịp lễ, Tết; công tác phòng cháy chữa cháy được tập trung thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về kinh doanh, thương mại được thực hiện kịp thời; thực hiện xong việc chỉnh trang chợ Song Bình, Quơn Long, Tân Thuận Bình, Long Bình Điền, Hòa Định, Bình Ninh, xây dựng mới chợ Bình Phan theo tiêu chí nông thôn mới.

Hải Đăng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết