Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân các xã, thị trấn
15/07/2019

Bảo hiểm xã hội huyện kết hợp Hội Nông dân huyện Chợ Gạo tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân các xã, thị trấn.

Tại các buổi tuyên truyền, đại diện Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến và giải đáp với người dân về những điểm mới của Luật BHXH và Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; các thông tin liên quan về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi được hưởng của người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Thời gian qua, công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, công tác cập nhật, rà soát đối tượng tham gia bảo hiểm y tế được quan tâm thực hiện đã mang lại nhiều kết quả nổi bật, tính đến cuối tháng 6/2019 tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt 94,4%, vượt Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra 6,4% và chỉ tiêu tỉnh giao 0,6%.

Để giữ vững chỉ tiêu năm 2019 và những năm tiếp theo về bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, huyện Chợ Gạo tiếp tục kết hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các cuộc họp chi, tổ hội. Qua các cuộc tuyên truyền, lãnh đạo BHXH huyện sẽ ghi nhận những băn khoăn, thắc mắc của người dân, phối hợp với ngành Y tế từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh… có thể nói việc tuyên truyền Luật BHXH, BHYT trực tiếp đến người dân là để giúp người dân hiểu sâu hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT.

Công Hưởng - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết