Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
10/08/2020

Từ ngày 01 đến 07/8/2020, Bảo tàng Tiền Giang phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh Chợ Gạo tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm 11 hiện vật; 81 tài liệu tiếng Việt, Pháp; 119 ảnh, bản đồ; 10 Mô hình tàu và  06 quyển Mô hình Atlats được trưng bày trong nhà, dựng pano, các hiện vật, tài liệu đặt trong tủ, bục; hình ảnh gắn lên khung pano.

Đợt triển lãm nhằm giới thiệu tới các tầng lớp nhân dân tỉnh Tiền Giang nói chung, huyện Chợ Gạo nói riêng về những tư liệu lịch sử, những căn cứ pháp lý không thể chối cãi chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Giúp cán bộ công chức các cấp, các ngành và địa phương có ý thức và hành động thiết thực trong việc ưu tiên đặc lợi ích của quốc gia lên hàng đầu, theo hướng chia sẻ, giữ gìn và làm tốt công tác bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường biển, hải đảo. Các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tuân thủ và chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về biển đảo; đẩy mạnh phát triển kinh tế biển trên cơ sở xây dựng hội nhập quốc tế.

Công Hưởng - An Khương

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết