Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
23/12/2019

Chiều ngày 20/12/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Gạo tổ chức họp mặt  Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Văn Vĩnh - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Ngô Hữu Thệ - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Lực lượng vũ trang huyện Chợ Gạo bắt nguồn từ cuộc Khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940. Tổ chức đầu tiên của lực lượng vũ trang là các đội tự vệ. Trong 35 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, đến tháng 03 năm 1975, lực lượng vũ trang huyện Chợ Gạo có 7 đại đội, 1 đại đội biệt động, 1 đội an ninh vũ trang, các đơn vị binh chủng và hàng chục trung đội du kích xã, tiểu đội du kích ấp. Đây là đỉnh cao nhất của lực lượng vũ trang huyện trong suốt 2 cuộc kháng chiến, đã cùng với hàng vạn quần chúng sôi sục, tiến về giải phóng thị trấn, khu phố và các trung tâm xã, buộc hàng trăm tên tề xã ấp, cùng hàng ngàn tên địch ở khắp trong địa bàn huyện bỏ súng về với nhân dân.

Qua 2 cuộc kháng chiến, huyện Chợ Gạo có 12.521 cá nhân được thưởng Huân chương, Huy chương các loại, có 13 đơn vị và 10 cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhận thức rõ đặc điểm địa bàn và nắm vững chức năng, nhiệm vụ được giao, những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Chợ Gạo đã đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và trực tiếp tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Hiện nay, Chợ Gạo có 100% xã, thị trấn có chi bộ quân sự.  Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai thực hiện chặt chẽ và đúng quy trình, đúng luật. 

Buổi họp mặt dũng là dịp để ghi nhận những đóng góp của thế hệ các cán bộ đương nhiệm, cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu, mạnh.

                                                                     Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết