Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tập huấn công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi
17/06/2019

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Chợ Gạo tổ chức hội nghị tập huấn phòng, chống dịch tả heo Châu Phi cho gần 300 cán bộ lãnh đạo 18 xã, thị Trấn, chủ các lò mổ gia súc - gia cầm và các hộ gia đình chăn nuôi heo trên địa bàn huyện.

Tại đây các đại biểu đã được báo cáo viên thông tin tình hình dịch bệnh tả heo Châu Phi trên thế giới và trong nước; đặc điểm của bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi, cách thức tiêu hủy khi phát hiện bệnh. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ chăn nuôi heo về công tác chăn nuôi an toàn sinh học và công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn heo nói riêng, các loại gia súc, gia cầm nói chung, đồng thời có biện pháp khống chế dập tắt dịch bệnh khi mới phát hiện, sẵn sàng ứng phó nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh mới nhằm đảm bảo cho sản xuất chăn nuôi.

Tính đến thời điểm 10/6/2019, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 33 trường hợp có kết quả dương tính (PCR) với dịch tả heo Châu Phi tại 16 xã/3 huyện (Cái Bè, Cai Lậy, Thị xã Cai Lậy).

Huyện Chợ Gạo chưa phát hiện dịch bệnh song lãnh đạo và nhân dân quyết tâm phòng ngừa không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Nhằm kiểm soát việc vận chuyển, kinh doanh heo và các sản phẩm từ heo, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Chợ Gạo phối hợp UBND các xã thị trấn kiểm tra các điểm mua bán thịt heo tại thị trấn Chợ Gạo, xã Tân Thuận Bình, xã An Thạnh Thủy, Hòa Định.

Công Hưởng

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết