Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quý 3 năm 2021
22/10/2021

Ngày 21/10/2021, Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo tổ chức sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quý 3 năm 2021.

Hiện nay, toàn huyện có 106 công đoàn cơ sở trực thuộc với 5.386 công đoàn viên, trong đó khu vực hành chính sự nghiệp có 93 công đoàn cơ sở với 2.851 công đoàn viên; khu vực kinh tế ngoài Nhà nước có 13 công đoàn cơ sở với 2.535 công đoàn viên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình việc làm, tiền lương, thu nhập và đời sống của công nhân viên chức lao động gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp thực hiện tạm hoãn hợp đồng lao động không hưởng lương. Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 08 đợt xét hồ sơ đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cho 2.954 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 11,88 tỷ đồng.

Trước những khó khăn đó, Công đoàn từ huyện đến cơ sở tích cực chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như  phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và các nhu yếu phẩm cho công nhân lao động gặp khó khăn trị giá hơn 1 tỷ đồng.

                                                                                                                                                                                                                                            Lê Minh
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết