Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo khen thưởng 12 tập thể và 40 cá nhân có thành tích trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
24/09/2019

Ngày 23/9/2019, UBND huyện Chợ Gạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện năm 2019. Ông Phạm Văn Tiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, được Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn triển khai theo đúng quy định, đảm bảo thời gian và đạt chất lượng cao. Công tác thu thập thông tin tại hộ gia đình trên địa bàn huyện kết thúc vào ngày 23/4/2019; tổng số địa bàn đã thực hiện điều tra 452 địa bàn, trong đó, số địa bàn điều tra mẫu là 141 địa bàn; 240 địa bàn điều tra toàn bộ và 71 số địa bàn đặc thù.

Tại thời điểm từ 0h ngày 01/4/2019, huyện có 53.161 tổng số hộ lập bảng kê; tổng số hộ đã hoàn thành điều tra 53.161 hộ;  tổng số nhân khẩu 186.618 nhân khẩu. Để công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện đạt thành công, huyện tập trung tuyển chọn điều tra viên và Tổ trưởng thực hiện điều tra có tinh thần trách nhiệm cao, sử dụng thành thạo máy tính bảng, điện thoại thông minh; tổ chức 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các điều tra viên, thành viên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp, đối tượng, quy trình điều tra của Tổng điều tra để thực hiện thống nhất trên địa bàn huyện.

Huyện Chợ Gạo được tỉnh đánh giá là một trong những địa phương hoàn thành sớm và đạt chất lượng cao đứng thứ 3 toàn tỉnh. Qua tổng điều cho thấy, tỷ lệ dân cư của huyện không có biến động lớn, nhà ở đều đạt tiêu chí nông thôn mới, đây là thành công trong phát triển kinh tế xã hội, đồng thời làm căn cứ để huyện và các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mục tiêu phát triển KT-XH trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, UBND tỉnh, Cục Thống kê tỉnh Tiền Giang, UBND huyện Chợ Gạo tặng Bằng khen và Giấy khen 12 tập thể và 40 cá nhân, có thành tích trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Công Hưởng - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết