Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Ngọc Phụng - Người thực hiện “Mô hình đan lát” tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ
23/11/2017

Chỉ với một suy nghĩ đơn giản là giúp cho bản thân mình và một số chị em thân quen có thêm thu nhập trong những lúc nông nhàn, chị Nguyễn Ngọc Phụng, ngụ Ô3, Khu III, thị trấn Chợ Gạo là người đưa mô hình đan nhựa, lục bình, lát đến với chị em phụ nữ tại thị trấn Chợ Gạo, để chị em có thêm thu nhập trong những lúc rảnh rỗi.

Với hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, chồng là tài xế xe, vì công việc nên thường xuyên vắng nhà, chị Ngọc Phụng phải ở nhà chăm sóc con cái. Ngoài công việc chăm sóc gia đình, lúc rảnh rỗi chị đã tìm hiểu và đến học nghề đan lát, lục bình tại Hợp tác xã Thống Nhất ở Thành phố Mỹ Tho với mục đích kiếm thêm thu nhập phụ giúp chồng, lo cho các con.

Ban đầu, chị cũng chỉ học để đem về nhà làm, rồi mấy chị em hàng xóm đến xin học để được làm chung. Vậy là một nhóm 2 đến 3 người, rồi dần dần tăng lên 10 người, sau đó 20 người, chị Ngọc Phụng được mọi người tin tưởng giao cho nhiệm vụ vừa làm, vừa học những mẫu hàng mới để về hướng dẫn lại mọi người.

Chị Nguyễn Ngọc Phụng

Năm 2005, cơ sở đan nhựa, lát, lục bình của chị Nguyễn Ngọc Phụng được thành lập, số thành viên tham gia tại cơ sở chị ngày càng nhiều, từ đó đã tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho hơn 100 hội viên phụ nữ, cải thiện kinh tế gia đình. Mỗi chị em làm tại cơ sở của chị Ngọc Phụng hàng tháng cũng có nguồn thu nhập từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu đồng.

Điều nhận thấy ở chị Phụng là ngoài việc hướng dẫn cho chị em tận tình, chị còn tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của từng chị em, với các cô, chị hơi lớn tuổi, tay yếu hay mắt kém chị sẽ ưu tiên làm sản phẩm phù hợp, còn với các chị nhanh nhẹn, khéo tay thì làm sản phẩm khó hơn một chút. Tuy chỉ là những việc làm nhỏ nhưng chị Ngọc Phụng đã đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chợ Gạo tạo việc làm cho chị em phụ nữ.

  An Khương

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết