Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Người mẹ trẻ khuyết tật hai chân với quyết tâm nuôi con ăn học thành tài
22/09/2017

Đến ấp Mỹ An B xã Mỹ Tịnh An hỏi về người phụ nữ bị khuyết tật hai chân đi bán vé số nuôi con đang học lớp 5 thì ai cũng biết. 

Chị tên Trần Thị Thu Vân, cuộc sống chị không may khi chị vừa tròn 16 tháng tuổi, sau một cơn sốt bại liệt, chị không thể đi lại được, thế là từ đó cuộc sống của chị phải gắn chặt với chiếc xe lăn. Ngỡ tưởng cuộc đời bế tắc, thế nhưng được sự giúp đỡ của người thân trong gia đình chị bắt đầu bắt nhịp với cuộc sống và tự xoay sở mọi việc để nuôi sống bản thân. Năm 2009 chị kết hôn và có được một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên chỉ sau hai năm kết hôn, việc bất đồng ý kiến trong quan hệ v chồng nảy sinh nhiều mâu thun nên chị quyết định ly hôn và một mình nuôi con trai khôn lớn. Mỗi ngày rong rủi trên khắp các nẻo đường trong xã và các xã lân cận, chị Vân bán được khoảng 100 tờ vé số, thu nhập được 100.000 đồng. Ngoài bán vé số, buổi tối tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị Vân mua thêm nguyên vật liệu làm những chậu hoa giả, may những chiếc bao nón lá bán cho bà con trong xóm để có thêm chút thu nhập nuôi con.

Trong gian nhà nhỏ, giường ngủ của Tâm cũng chính là góc học tập của em với ước mơ thay đổi số phận của mình. Biết được nỗi khổ cực của mẹ, con trai Trần Vũ Minh Tâm, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Mỹ Tịnh An luôn cố gắng học tập, nhiều năm nay em luôn là học sinh khá của trường, em ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

Bình Yên - Ngọc Xuyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết