Long Bình Điền tổ chức diễn tập hoạt động trị an năm 2017
20-09-2017

Ngày 19/9/2017, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Gạo tổ chức diễn tập hoạt động trị an đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại xã Long Bình Điền. Đến dự buổi diễn tập có ông Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Nội dung diễn tập chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 01 vận hành cơ chế 03 cuộc họp tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã gồm họp Ban Thường vụ mở rộng triển khai Công văn của Huyện ủy, Chỉ thị của UBND huyện, Thông báo của Ban Chỉ huy Công an huyện về việc lãnh đạo phòng chống tội phạm cướp giật trên địa bàn huyện và tình hình tội phạm cướp giật trên địa bàn huyện; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cùng thảo luận bàn biện pháp đề ra Nghị quyết để lãnh đạo phòng, chống cướp giật trên địa bàn xã.

Giai đoạn 02 thực binh với tình huống giả định có 01 vụ cướp giật dây chuyền của phụ nữ đi đường trên tuyến đường Huyện lộ 24 thuộc địa bàn ấp Tân Bình. Có 02 thanh niên lạ mặt ngồi uống nước tại quán giải khát ở trước trụ sở ấp Tân Bình, thấy 1 phụ nữ đi xe đạp đeo nhiều nữ trang đi hướng từ ấp Tân Bình về ngã ba Lộ nhà Thờ liền bám theo, đến đoạn đường vắng người qua lại, chúng áp sát và giật dây chuyền rồi tẩu thoát về hướng Quốc lộ 50, người phụ nữ liền truy hô, Tổ tuần tra giao thông, Tổ Công an, Dân phòng ấp Tân Long và nhân dân trên địa bàn tiến hành vây bắt được 2 tên cướp.

Ông Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại buổi diễn tập

Phát biểu kết luận tại buổi diễn tập, ông Lê Văn Mỹ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động diễn tập hoạt động trị an cấp xã trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình diễn tập vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như chưa có sự tập trung cao trong các cuộc họp triển khai, công tác trấn áp với tội phạm cần quyết liệt  mạnh mẽ hơn, huy động sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao khả năng làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.

Bình Yên - An Khương