12 tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và công tác quân sự địa phương năm 2020
29/03/2021

Ngày 26/3/2021, Ban Chỉ huy Thống nhất huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, Thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành, Thành phố Tân An tỉnh Long An tổ chức tổng kết công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự và công tác quân sự địa phương giữa huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, TX Gò Công tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành, Thành phố Tân An tỉnh Long An. Ông Nguyễn Hồng Hữu - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy thống nhất huyện Chợ Gạo chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Ban Chỉ huy thống nhất huyện Chợ Gạo là đơn vị cụm trưởng đã thực hiện tốt vai trò trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và công tác quân sự địa phương. Lực lượng Công an, Quân sự các huyện, thành, thị làm tốt công tác tham mưu Ban Chỉ huy thống nhất trong cụm lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các chương trình, kế hoạch phối hợp thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Năm 2020, tình hình an ninh chính trị ở các địa bàn giáp ranh trong cụm tiếp tục được giữ vững ổn định. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố đáng quan tâm, đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp đối tượng sử dụng không gian mạng đăng tải, chia sẻ nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để đưa tin sai sự thật, … tình hình khiếu kiện, nhất là liên quan đến đất đai còn diễn biến phức tạp, trong cụm xảy ra 996 lượt người dân gửi đơn khiếu kiện đến các cơ quan Đảng, Nhà nước. Tại địa bàn giáp ranh, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 91/35 vụ, tăng 160% so cùng kỳ năm 2019, điều tra làm rõ 81/91 vụ, đạt 89%, bắt xử lý 95 đối tượng, thu hồi tài sản hơn 500 triệu đồng. Tội phạm ma túy xảy ra 18/5 vụ, điều tra làm rõ 18 vụ, xử lý 18 đối tượng; tai nạn giao thông đường thủy xảy ra 18/17 vụ, làm 04 người chết, bị thương 16 người. Tệ nạn xã hội phát hiện, xử lý 57/45 vụ, xử lý 289 đối tượng. Các đơn vị giáp ranh trong cụm đã tổ chức họp dân tuyên truyền gần 4300 cuộc, có trên 139 ngàn lượt người dân tham dự. Qua phát động Nhân dân đã cung cấp 1.750 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an xử lý 2.177 đối tượng vi phạm pháp luật về ANTT; các đơn vị phối hợp ra quân 12.942 cuộc, có hơn 64 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Tại hội nghị, 12 tập thể và cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và công tác quân sự địa phương năm 2020. Ban Chỉ huy thống nhất huyện Chợ Gạo bàn giao Ban Chỉ huy Thống nhất Thị xã Gò Công làm cụm trưởng năm 2021.